Vỏn vẹn 20 từ, bài thơ Đường về ‘người phụ nữ ở nhà 1 mình’ khiến hậu thế không khỏi đỏ mặt

Vỏn vẹn 20 từ, bài thơ Đường về ‘người phụ nữ ở nhà 1 mình’ khiến hậu thế không khỏi đỏ mặt là video clip hóng hót tiếp theo, hôm nay Trường THCS Yên Trấn mời các bạn theo dõi.!

Chỉ với 20 từ, bài thơ Đường Về Nhà Một Mình khiến người sau phải đỏ mặt, ý nghĩa thực sự đằng sau nó thật tuyệt vời.

Trong tuyển tập Tam Bách Đường có một bài thơ rất đặc biệt bởi hình ảnh nó chứa đựng, khiến người đọc đỏ mặt, còn bị cho là xa lạ.

Trong tuyển tập “Tam Bách Đường” có một bài thơ khá độc đáo, bởi hình ảnh miêu tả trong đó khiến người đọc đỏ mặt, hơn nữa còn bị cho là “thô tục”.

Khi nói về thành tựu văn học, chúng ta phải nhắc đến viên ngọc sáng nhất trong lịch sử văn học nghệ thuật Trung Quốc – thơ Đường.

Người xưa nhấn mạnh chủ nghĩa lãng mạn, từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, họ đã biết viết những câu thơ lãng mạn như “Mỹ nữ, hiền nhân”.

Minh họa: Nhà Đường hưng thịnh, trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ. Theo đó, nghệ thuật văn thơ cũng bước vào thời đại mới. Bằng chứng là đã có nhiều nhà thơ tài năng xuất hiện như Lý Bạch, Bạch Cu Di…

Trong tuyển tập “Tam Bách Đường” có một bài thơ khá độc đáo, bởi hình ảnh miêu tả trong đó khiến người đọc đỏ mặt, hơn nữa còn bị cho là “thô tục”.

Thơ Đường khiến người đọc đỏ mặt, bài thơ được đề cập là theo phong cách “Ngọc Đại Cạn”, là một bài thơ tình giữa một chàng trai và một cô gái yêu nhau. Vào thời nhà Đường, xã hội tương đối cởi mở, địa vị của phụ nữ tương đối cao, tư tưởng nam quyền tối cao không quá khắt khe. Theo đó, con người thời đó mạnh dạn thể hiện tình yêu và bản thân mình, trong đó có vẻ đẹp hình thể phụ nữ. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy thiết kế trang phục của các bộ phim lịch sử nhà Đường táo bạo hơn so với các thời đại khác.

Xem thêm:  Người Cổ Đại Xưa Tránh ThAI Kiểu Gì? Nghe Xong Thấy Gai Người, Muốn ‘Nhịn Luôn Cho Khỏe’

Vì vậy, phong cách làm thơ “Ngọc Đại Cận” xuất hiện, lấy tình yêu làm chủ đạo, sử dụng những câu chuyện tình nam nữ và những hình ảnh táo bạo hơn để miêu tả các cung bậc cảm xúc trong truyện. tình yêu khiến con người hiện đại đỏ mặt và cảm động sau khi tan vỡ. đọc

Vì vậy, “Ngọc Đại Bộ” rất nổi tiếng vào thời nhà Đường, và nhà thơ nổi tiếng có thơ theo phong cách này là Quyền Đức Du, nổi tiếng gần xa. Tuy danh tiếng của ông ở thời hiện đại không bằng Du Phủ, Lý Bạch nhưng địa vị của ông lúc bấy giờ rất cao, là một quan rất quan trọng, thậm chí có lúc đạt đến chức thừa tướng.

Có thể có người hỏi, nếu Thủ tướng làm thơ theo phong cách “Ngọc Đại Cạn”, phản lại bộ mặt cao quý, cao quý của đại quan thì mặt ông ở đâu? Thực ra, “Ngọc Đại Cạn” không phải là một thể thơ thô kệch, “sến súa” mà ngược lại, nó rất thịnh hành vào thời nhà Đường, mượn hình tượng phóng khoáng để thể hiện những tầng ý nghĩa sâu xa hơn.

Sự vay mượn hình ảnh một cách phóng khoáng để mô tả vẻ đẹp của tình yêu. Bài thơ theo phong cách “Ngọc Đại Cận” của Quyền Đức Du được chọn làm “Ba trăm bài thơ Đường”, thực ra chỉ dài 20 chữ nhưng bị coi là rất thô thiển. Những người “ngại” có lẽ không thể đọc được đến chữ cuối cùng.

Đêm qua, chiếc thắt lưng đã được tháo ra khỏi chiếc váy,

Ngày nay, nhện bay.

phấn hoa khó quên,

Dùng chày gỗ đó để mang nó trở lại. (bản dịch thô)

Bài thơ này sử dụng góc nhìn của một người đàn ông để diễn giải tâm tư của người vợ chờ chồng về, tạo độ tin cậy cho câu chuyện mà Quyền Đức Du miêu tả sinh động trong 20 chữ.

“Đêm qua thắt lưng váy bị cởi”, tức là tối qua tôi ở nhà một mình nhưng không hiểu sao thắt lưng váy lại bị cởi, sáng ngủ dậy đã thấy nhện chân dài. . “bay” ra khỏi cửa theo cặp.book. Tác giả sử dụng hình ảnh con nhện “bay” vì loài nhện giăng tơ nhưng mắt thường khó nhìn thấy nên cho rằng con nhện đang lơ lửng trong không trung.

Xem thêm:  Clip nữ chủ shop mưu trí thoát bị hấp diêm tại Vĩnh Phúc

Ngày xưa, thắt lưng váy rơi xuống và các con vật đi theo cặp là điềm báo của sự may mắn lớn, những điều tốt đẹp sẽ sớm đến. Ngày nay nhiều nơi ở Trung Quốc vẫn sử dụng những hiện tượng này để truyền đạt niềm hy vọng nào đó. Đặc biệt đối với phụ nữ, khi nhìn thấy những dấu hiệu này, họ tin rằng sớm muộn gì họ cũng sẽ gặp được người yêu mà mình có thể tin tưởng suốt đời.

“Không thể quên Polina, loài gây hại gỗ đó sẽ quay trở lại.” Trước những điềm lành, người phụ nữ thầm tin chắc chồng sắp về nhà nên liền tô son, trang điểm sẵn sàng đón chồng. Từ khi chồng bỏ đi, cô không thèm ăn mặc chỉnh tề, không muốn tỏ ra mình là một người phụ nữ biết chiều chuộng bản thân mà khi người mình yêu về nhà, cô phải đi tắm và thay quần áo ngay để lộ diện. hướng lên. trước mặt anh ấy.với hình ảnh đẹp nhất. “Mộc sâu” là một ẩn dụ khéo léo cho một người đàn ông mạnh mẽ.

“Tạm biệt cặp đôi mới cưới”, những cuộc chia tay khiến người ta cảm thấy buồn và yêu nhau nhiều hơn. Khi người chồng nhìn thấy người vợ xinh đẹp của mình, trái tim anh cảm động, và có lẽ tình yêu giữa hai bên càng trở nên bền chặt hơn. Hơn nữa, không còn phải chia cắt hai nơi, phụ nữ mong muốn được ở bên người mình yêu mọi lúc.

Xuyên suốt bài thơ, Quyền Đức Du đã giải thích rất rõ cảm xúc của người phụ nữ chờ chồng về chỉ bằng vài chữ. Khác với ngày nay, ngày xưa chưa có thiết bị tiên tiến cho phép chúng ta liên lạc mọi lúc, mọi nơi mà mỗi lần chia tay lại như cách xa hàng nghìn dặm. Họ chỉ liên lạc với nhau bằng thư từ; Người gửi có tấm lòng, nhưng lá thư có đến được với người kia hay không lại là chuyện khác, bởi tất cả quá trình này đều được thực hiện bởi nỗ lực của con người.

Xem thêm:  Update [Link] Clip Trần Đặng Hải Anh bị đánh Mới Nhất Full HD Gốc

Vì vậy, người xưa chỉ có thể gửi những lời chúc tốt lành cho cuộc sống, chẳng hạn như “thắt lưng riêng”, báo chồng sẽ sớm về. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc tại sao việc cởi quần áo lại khiến họ cảm thấy khó chịu, đỏ bừng và xa lạ.

Trên thực tiễn, chủ đề này có liên quan đến quan niệm của từng thời đại. Vào thời nhà Đường, không ai nghĩ rằng thể thơ cổ xưa này không nghiêm túc hoặc nó đề cập đến những chủ đề không phù hợp trong phòng ngủ. Nhưng những hình ảnh vô tình bị gắn mác thô tục này lại ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa mà có thể mọi người không ngờ tới.

Trong thực tiễn! Để đưa bài thơ 20 chữ của Quyền Đức Du vào tuyển tập “Ba trăm bài thơ Đường” không phải là điều dễ dàng.

Tóm lại, thơ Quyền Đức Du nói riêng và phong cách thơ Ngọc Đại Thế nói chung là nét nổi bật, cổ điển trong thơ Đường. Dù không được phổ biến rộng rãi nhưng qua miêu tả của nhà thơ, chúng ta vẫn có thể hiểu được vẻ đẹp và niềm hy vọng. đang yêu.
Danh mục: Trend Hot

Leave a Comment