Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng của lực lượng?


Trắc nghiệm lịch sử lớp 8

Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng quyết liệt của lực lượng nào? Sau khi hoàn thành cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam bằng vũ khí tiên tiến và lực lượng áp đảo, Pháp không hề thuận lợi cai trị mà đã gặp phải sự phản kháng quyết liệt. Sự phản kháng quyết liệt ấy là của lực lượng nào, cùng xem câu trả lời dưới đây nhé.

1. Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam, thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng quyết liệt của lực lượng nào?

A. Một số quan lại yêu nước và nhân dân ở các địa phương, cả trong Nam lẫn ngoài Bắc.

Xem thêm:  Đề thi giữa học kì 2 môn Lịch sử lớp 8 có đáp án 2023

B. Một số văn thân sĩ phu yêu nước trong triều đình Huế.

C. Một số quan lại và nhân dân yêu nước ở Trung Kì.

D. Toàn thể dân tộc Việt Nam.

Đáp án đúng: A.

Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam, thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng quyết liệt của một số quan lại yêu nước và nhân dân ở các địa phương, cả trong Nam lẫn ngoài Bắc.

Giải thích: Bộ phận quan lại là những người có tri thức và được tiếp cận tình hình chính trị sớm hơn các tầng lớp khác, cũng có đủ điều kiện nhất định để đấu tranh. Kết hợp nhân dân dân địa phương, một số quan lại yêu nước ở cả miền Nam lẫn miền Bắc đã dũng cảm phản kháng quyết liệt sự cai trị của thực dân Pháp.

Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng của lực lượng?
Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng của lực lượng?

2. Thực dân Pháp hoàn thành cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam khi nào?

A. Sau khi đánh chiếm thành Hà Nội lần thứ hai.

B. Sau khi Hiệp ước Hác-măng và Pa-tơ-nốt kí kết.

C. Sau khi đánh chiếm kinh thành Huế.

D. Sau khi đánh chiếm Đà Nẵng.

Xem thêm:  Top 5 bài Thuyết minh về Dinh độc lập

Đáp án đúng: B

Thực dân Pháp hoàn thành cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam khi Hiệp ước Hác-măng và Pa-tơ-nốt được kí kết.

Qua bài này là câu trả lời cho câu hỏi Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng quyết liệt của lực lượng nào? Mời các bạn cùng tham khảo thêm các bài tập khác trong chương trình Lớp 8 mảng Học tập nhé.

Các bạn cùng tham gia group Bạn Đã Học Bài Chưa? để thảo luận học tập và giải đáp bất cứ điều gì chưa hiểu nhé, thành viên trong nhóm sẽ trợ giúp rất tận tình.

Qua bài văn này Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng của lực lượng? đã giải đáp được vẩn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy để lại bình luận góp ý về Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng của lực lượng? ở phía dưới để Trường THCS Yên Trấn thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thcsyentran.edu.vn của Trường THCS Yên Trấn.

Xem thêm:  Top 4 bài cảm nhận của em về diễn biến tâm trạng của ông Hai hay chọn lọc

Hãy để nguồn bài viết này: Sau khi đã hoàn thành về cơ bản cuộc xâm lược Việt Nam thực dân Pháp gặp phải sự phản kháng của lực lượng? của thcsyentran.edu.vn nhé bạn.!
Categories:LỚP 8

Leave a Comment