Fulro là gì? Sự thật rùng mình về tội ác của tổ chức Fulro

Bạn đang xem bài viết Fulro là gì? Sự thật rùng mình về tội ác của tổ chức Fulro tại Trường THCS Yên Trấn.!


Fulro là gì? Có thể nhiều người thấy cái tên Fulro xa lạ, nhưng với những ai từng sống ở Tây Nguyên nhiều năm trước thì cái tên này không còn xa lạ. Đây là cái tên đầy tội ác đã làm đen trời vùng núi miền Trung một thời trong những năm tháng ấy. Hãy đọc tiếp để biết thêm về Fulro là gì và những tội ác mà Fulro phạm phải hocmay.vn Đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Fulro là gì?

Theo Wikipedia, Fulro là viết tắt của “Front Unifié de Lutte des Races Opprimées” (viết tắt “FULRO”), viết tắt của “Liên minh đấu tranh chống áp bức sắc tộc”, là một tổ chức phản động hoạt động ở miền Trung và miền Trung trong thập niên 1970 và những năm 1980. Tây Nguyên Việt Nam. Tổ chức này được thành lập bởi một số dân tộc thiểu số ở khu vực này để đấu tranh cho quyền tự trị và yêu cầu tôn trọng các quyền thiểu số.

Fulro là gì?
Fulro là gì?

Tuy nhiên, trong thời gian cầm quyền, Fulro đã thực hiện nhiều hành vi bạo lực, gây nhiều thương vong, ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và ổn định địa bàn. Fulro bị đàn áp và tiêu diệt vào những năm 1980.

Tổ chức Fulro đội lốt tổ chức chống nhà nước đấu tranh đòi quyền tự quyết của các dân tộc thiểu số. FULRO gây nhiều tội ác và ám ảnh người dân Tây Nguyên lúc bấy giờ. FULRO tàn sát người dân vô tội.

Tổ chức Fulro là một tổ chức phản động, một tổ chức tội phạm đã bị tiêu diệt trước tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và cuộc sống bình yên của nhân dân. Tuy nhiên, tàn dư của Fulro vẫn tồn tại như các thế lực thù địch và những âm mưu đen tối chống phá đất nước, dân tộc vẫn còn đó.

Lật lại hồ sơ của tổ chức Fulro, chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những thông tin từ quá khứ để rút ra những bài học cảnh giác cho thế hệ hôm nay và mai sau. Chúng ta phải thường xuyên cảnh giác trước những âm mưu chống phá đất nước và cuộc sống bình yên của nhân dân, đồng thời phải đoàn kết, nhất trí bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Những thông tin về Fulro đã trở thành một phần lịch sử đau thương của dân tộc nhưng là những bài học quý giá cho chúng ta không chỉ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc mà còn trong cuộc sống đời thường. Chỉ có sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng mới giúp chúng ta đánh bại các thế lực phản động, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của mỗi người Việt Nam.

Xem thêm: Kiwi Kiwi là gì?

Vì sao Fulro bị coi là tổ chức phản động?

Đó là tổ chức Fulro nhìn Được một đơn vị vì phản động Nội dung công việc kinh doanh Cái này chú ý công việc bắt buộc Tôn trọng quyền tự chủ và quyền của các dân tộc thiểu số miền Trung và Tây Nguyên đấttừ đất nước của chúng tôi, Tuy nhiên lại sử dụng nó các hình thức bạo lực và khủng bố đạt được mục tiêu Của tôi

Fulro tuyên truyền thù địch dân tộc, tiến hành vũ trang đánh phá, phá rối cuộc sống yên bình của nhiều thôn xóm, giết hại nhiều cán bộ, công an, dân quân và dân lành. Những hành động này đã gây ra nhiều thiệt hại và thuộc về ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người và Phù hợp quy định của khu vực. Để có thểĐó là Fulro xem Được một đơn vị bị các thế lực phản động và chính quyền đàn áp đất nước của chúng tôi.

Tội ác của Fulro ảnh hưởng rất lớn

Tổ chức Fulro hoạt động cực đoan, tổ chức lôi kéo đồng bào vào tổ chức của mình. Giết đàn ông, phụ nữ h/h/mh/i/hp/p và cướp lương thực là những gì Fulro đã làm trong thời gian đó. Ngoài ra, chúng sẵn sàng giết bất kỳ thành viên nào trong gia đình nếu bị nghi ngờ hợp tác với chính phủ.

Năm 1975, sau khi chế độ Việt Nam Cộng hòa sụp đổ, Fulro tiếp tục tổ chức đàn áp Việt Nam dưới sự hỗ trợ, hỗ trợ từ xa của cấp trên. Từ năm 1975 đến năm 1977, Fulro tiếp tục tuyên truyền, kích động hận thù dân tộc, tiến hành vũ trang đánh phá. Một thủ lĩnh khác là Y Djao Niê đã tổ chức lại Fulro và kêu gọi Anh, Pháp, Mỹ, Liên hợp quốc hỗ trợ.

Từ năm 1982 đến năm 1985, Fulro được sự hỗ trợ của các lực lượng quốc tế và tàn quân Pol Pot đã củng cố căn cứ tại Mondolkiri và lập “mật cứ” ở biên giới Việt-Lào-Campuchia để tiếp nhận gián điệp. lực lượng biệt kích và lưu vong. Chúng trở về, Võ Đại Tôn, Hoàng Jo Minh và các nhóm phản động khác cũng vậy. Trong thời kỳ này, hoạt động của Fulro đã phá hoại cuộc sống yên bình của nhiều thôn xóm, giết hại nhiều cán bộ, công an, dân quân và dân lành.

Tuy nhiên, lực lượng Công an, Quân đội Việt Nam đã được đồng bào các dân tộc thiểu số ủng hộ, cùng họ đấu tranh thắng lợi trong các chuyên án, phát huy tốt công tác nghiệp vụ. Kết quả là nhiều nhóm Fulro đã tan rã và trở về với xã hội. Mặc dù Fulro đã gây nhiều thương vong và tiêu cực, nhưng sự nỗ lực của lực lượng Công an, Quân đội đã khắc phục được hoạt động của Fulro, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên, thống nhất đất nước.

Tổ chức Fulro bị đàn áp như thế nào và khi nào?

Tổ chức Fulro bị lực lượng chính quyền đàn áp đất nước của chúng tôi Vào những năm 1980. một lần Fullro để bắt đầu xâm lược có tổ chức chống lại Việt Nam một lần cách thức Việt Nam Sự sụp đổ của nền cộng hòa, lực lượng cảnh sát và quân đội Việt Nam được sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc và khuyến khích đi làm chuyên, Trận đánh Chiến thắng trong hàng chục dự án. Hỏi một việc ở đónhiều nhóm Fulro tan rã và trở lại với mọi người trong cộng đồng.

với ở đóTổ chức Fulro cũng bị lực lượng quốc tế và tàn quân Pol Pot tấn công. hỗ trợCủng cố căn cứ ở Mondolkiri và tạo “căn cứ bí mật” ở cửa khẩu biên giới đất nước của chúng tôi – Lào – Campuchia sẽ đưa trở lại gián điệp, biệt kích và lực lượng lưu vong. mặc dùvới sự đoàn kết và nỗ lực luôn luôn lực lượng cảnh sát và quân đội đất nước của chúng tôi, công việc Tổ chức Fulro rút lui và cuối cùng bị đàn áp. Các thành viên Fulro bị bắt và nắm lấy theo luật của nó đất nước của chúng tôi.

Clip chi tiết về Fulro

bản tóm tắt

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin, kiến thức Fulro là gì? Giải đáp về tổ chức Fulro và tội ác của tổ chức này đối với nhân dân ta và nhà nước ta. Chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể hữu ích cho bạn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích!


Website: thcsyentran.edu.vn
Ctegories: Là Gì

Xem thêm:  Tik Toker Vinh Phạm Là Ai? Sự Thật Thú Vị Về Tik Toker Vinh Phạm

Leave a Comment