Blue Beetle là ai? | Tin tức, Lịch chiếu, Mua vé xem phim, Review phim


Nếu bạn quan tâm, có ba Blue Beetles ngoài kia.

bọ xanh là một trong những bộ phim DC Extended Universe cuối cùng được phát hành trước khi James Gunn và Peter Safran tái cấu trúc toàn bộ vũ trụ điện ảnh. Và câu chuyện của bọ xanh tập chung Jaime Reyes, từ nguồn gốc và siêu năng lực của cậu thiếu niên này không nổi tiếng như nhiều siêu anh hùng khác trong vũ trụ DC, nhưng sự xuất hiện của bọ xanh báo hiệu một tiềm năng lớn cho vũ trụ để phát triển các liên minh siêu cường như Justice League of America và Teen Titans và Titans.

Lịch chiếu Blue Beetle và Mua vé Blue Beetle tại Moveek

Áp phích bọ cánh cứng màu xanh

Áp phích bọ cánh cứng màu xanh

Chỉ tiếc là phim có vẻ ra không đúng thời điểm khi DCEU sắp kết thúc nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, hãy luôn lạc quan và khám phá nguồn gốc cũng như sức mạnh của siêu nhân tuổi teen này. Điều gì sẽ xảy ra nếu khi bộ phim thành công, bọ xanh sẽ trở thành anh hùng của Vũ trụ DC mới.

lịch sử bắt đầu

Cuộc sống của Blue Beetle trong làng truyện tranh rất khó khăn, tất cả chỉ vì vốn liếng.

Cuộc sống của Blue Beetle trong làng truyện tranh rất phức tạp, tất cả chỉ vì vốn liếng.

Dan Garrett, bọ xanh lần đầu tiên xuất hiện trong Mystery Comics do Fox Comics xuất bản vào tháng 8 năm 1939 và được minh họa bởi Charles Nicholas. Dan là một sĩ quan cảnh sát tân binh và có được sức mạnh từ Vitamin 2X từ một dược sĩ đã đưa cho anh ta khi anh ta chiến đấu với tội phạm. bọ xanh khá nổi tiếng vào thời điểm đó, nhân vật luôn đóng vai chính trong các bộ truyện, truyện tranh, đài phát thanh… Nhưng nó đã bị lãng quên vào những năm 50 khi các siêu anh hùng của thời kỳ hoàng kim nổi dậy. Và từ đầu năm 1947 đến đầu những năm 50, một số tập truyện bọ xanh đã không được xuất bản do một số vấn đề in ấn.

Cũng trong năm 1950, do một số vấn đề tài chính, Fox Comics quyết định bán bọ xanh cho truyện tranh Charlton. trong sê-ri bọ xanh bởi nhà xuất bản mới, Ted Kord, một học trò của Dan, người đã tiếp bước Dan để trở thành bọ xanh khi anh ta chết. Tuy không có sức mạnh siêu phàm như Dan nhưng Ted lại là một nhà phát minh tài ba, chế tạo ra đủ loại vũ khí để chống lại tội phạm. bọ xanh cũng dần trở thành điểm nhấn trong thời kỳ truyện tranh Silver Age cho đến năm 1968, dòng truyện tranh siêu anh hùng của Charlton Comics ngừng sản xuất. bọ xanh đã “trong mồ” cho đến năm 1983, được mua lại bởi DC Comics.

Năm 2006, DC Comics phát hành bọ xanh thế hệ thứ ba, Jaime Reyes, một thiếu niên có sức mạnh từ Scarab. loạt truyện Blue Beetle này được viết và minh họa bởi Keith Giffen và Cully Hammer. Nhưng đến tập thứ 36, bộ truyện đã kết thúc do bộ truyện không thể mang lại doanh thu như mong muốn. Đến tháng 11 năm 2011, khi DC Comics công bố New 52 Series, bọ xanh đã thực sự được đưa trở lại với độc giả sau 5 năm ngủ đông.

Xem thêm:  Xem Phim Mặc Bạch - Double Love Trọn Bộ (Full 24/24 TẬP, HD Vietsub)

tiểu sử nhân vật

1. Dan Garrett

Dan Garrett, Blue Beetle đầu tiên

Dan Garrett, Blue Beetle đầu tiên

Là con trai của một cảnh sát đã bị bọn tội phạm giết chết. Dan có một bộ giáp tên là Blue Bulletproof được làm từ một chất hữu cơ có tên là cellulose mỏng và nhẹ như lụa nhưng cứng hơn sắt, và sức mạnh của Vitamin X2 do Tiến sĩ Franz tạo ra. Giống như các nhân vật khác của DC, Dan cũng có biểu tượng của riêng mình là một con bọ hung. Ngoài sức mạnh siêu phàm, anh ta còn có năng lực bay và tầm nhìn tia X.

Trong Thế chiến II, Dan Garrett là một đặc vụ của chính phủ được cử đi thực hiện các nhiệm vụ bí mật. Thời bình đến, anh trở lại làm công an. Khi Thời đại Hoàng kim bắt đầu sụp đổ, Fox đã tăng cường tính bạo lực và sự hấp dẫn trong các cuộc hành trình của Dan. Charlton Comics sau đó đã mua bản quyền nhân vật này. bọ xanh.

Năm 1964, trong Sliver Age, Charlton Comcis bắt đầu xây dựng một bộ truyện tranh mới cho bọ xanh. Lần này Dan là một nhà khảo cổ học và có nhiều sức mạnh hơn trước chẳng hạn như năng lực tạo ra vụ nổ năng lượng. Sức mạnh này đến từ một con bướm bí ẩn mà Dan tìm thấy khi làm việc ở Ai Cập.

2. Ted Kord

Người học việc của Dan, Ted Kord, Blue Beetle thứ hai.

Người học việc của Dan, Ted Kord, Blue Beetle thứ hai.

Được biết đến là học trò của Dan Garrett và là một thiên tài phát minh. Một lần khi Ted và Dan đang điều tra về Javis và biết được rằng nó đang tạo ra một đội quân máy móc muốn chiếm lấy trái đất. Họ đã cố gắng ngăn chặn chúng và Dan Garrett đã chết trong trận chiến đó. Dan giao cho Ted trách nhiệm trở thành bọ xanh nhưng không thể trao cho Ted sức mạnh mà anh ấy sở hữu.

Trong một lần làm nhiệm vụ, Ted đã phát hiện ra một tổ chức Checkmate do Maxwell Lord đứng đầu nhưng anh đã bị phát hiện và bị tiêu diệt ngay lập tức. Ngay sau Booster Gold và Jaime, Black Beetle du hành ngược thời gian để cứu Ted.

3. Jaime Reyes, nhân vật được chọn để chuyển thể lên màn ảnh

Con bọ xanh cuối cùng và cho đến bây giờ.

Con bọ xanh cuối cùng và cho đến bây giờ.

Nguồn gốc DC Comics của Jaime Reyes khá dễ theo dõi. Reyes là một thiếu niên sống ở El Paso, Texas với cha mẹ và em gái. Nguồn gốc của Jaime Reyes trở thành bọ xanh bắt nguồn từ việc Hang động vĩnh cửu của Shazam bị phá hủy, gây ảnh hưởng lớn đến vũ trụ, dẫn đến việc sinh vật ngoài trái đất Scarab (con bọ hung xanh) bị thổi bay đến El Paso.

Xem thêm:  Xem xe taxi Driver 2 tập 15 full - Tài Xế Ẩn Danh 2 tập 15 full Vietsub

Một ngày nọ, Jaime tìm thấy Scarab trên đường từ trường về nhà, và sự tò mò của cậu thiếu niên đã khiến cậu mang nó về nhà để chơi cùng. Đêm đó, Scarab tỉnh dậy và bị mắc kẹt vào xương sống của Jaime. Jaime Reyes cuối cùng cũng được thừa hưởng sức mạnh công nghệ cao từ con bọ hung xanh và trở thành bọ xanh. Ngay sau đó, một siêu anh hùng của Justice League of America bị tụt hậu Booster Gold đã tìm kiếm Jaime Reyes, vì Scarab là thứ duy nhất có thể nhìn thấy vệ tinh Brother Eye, thứ mà Gold và Batman đang cố gắng tiêu diệt. vì thế, Jaime đã lên vũ trụ cùng với Booster Gold và Batman để hỗ trợ các thành viên của Justice League vô hiệu hóa Brother Eye trước khi Scarab dịch chuyển anh ta trở lại Trái đất.

Blue Beetle là thành viên của nhiều liên minh siêu cường.

Blue Beetle là thành viên của nhiều liên minh siêu cường.

Để hỗ trợ và dịch chuyển Booster Gold và Batman để tìm kiếm Brother Eye ngoài không gian, Scarab trên cơ thể của Reyes cho anh ta năng lực du hành xuyên các chiều với tốc độ nhanh nhất. Điều này dẫn đến màn ra mắt miễn cưỡng của Reyes, khiến anh biến mất khỏi Trái đất trong một năm. Jaime sau đó trở về nhà và giải thích toàn bộ sự việc cho gia đình và bạn bè của anh ấy, kể cho họ nghe về bản thân siêu anh hùng mới hình thành của anh ấy, bọ xanh. Jaime bắt đầu hoạt động như một siêu anh hùng nổi tiếng, bắt đầu hợp tác với các liên minh siêu cường như Teen Titans và Justice League.

bọ xanh nhanh chóng phát huy thành tích bất hảo của bản thân, chiến đấu với nhiều kẻ ác khác nhau phục vụ cho trùm tội phạm La Dama. Jaime cũng xung đột với Reach, một chủng tộc ngoài hành tinh là kẻ thù của Green Lantern và là kẻ đã tạo ra Scarab ngay từ đầu. Con bọ hung được tiết lộ là một phần trong âm mưu xâm lược Trái đất của Reach. cố chấp mối quan hệ ngày càng tăng của Scarab với Jaime Reyes, Scarab cuối cùng đã phát triển tâm trí và tính cách của riêng mình và thoát khỏi mối quan hệ cộng sinh với vật chủ. Scarab thậm chí còn có tên mới là Khaji Da.

Lịch chiếu Blue Beetle và mua vé Blue Beetle tại Moveek.

Quyền lực và sức mạnh

Scarab là một món quà dành cho nhà vô địch, mang lại cho người sở hữu nó sức mạnh to lớn và rất nhiều kiến ​​thức về Reach. Scarab có nhận thức khác biệt với chủ nhân của nó.

Xem thêm:  Phim tài liệu về J-Hope và Suga ra mắt nhân kỷ niệm 10 năm debut

Trong The New 52, ​​những ai đeo con bọ hung sẽ ngay lập tức trở thành cơ thể bị Scarab chiếm hữu. Lực lượng của Reach đã sử dụng sức mạnh này để xâm chiếm thế giới. Trong Vũ trụ DC: Tái sinh, Ted và Jaime tin rằng The Scarab là một thiết bị của người ngoài hành tinh gắn vào xương sống của Jaime. Ted muốn nghiên cứu sức mạnh này và Jaime sợ nó. Doctor Fate nói với Ted đây không phải là một thiết bị ngoại lai mà là một loại phép thuật nào đó, điều này khiến Ted muốn tìm hiểu thêm về nó.

Áp phích bọ cánh cứng màu xanh

Áp phích bọ cánh cứng màu xanh

Về anh hùng, bọ xanh Jaime Reyes dễ dàng là một trong những siêu anh hùng tuổi teen mạnh mẽ nhất của vũ trụ DC, với năng lực phù hợp của anh ấy chỉ bị giới hạn bởi sự thiếu triết lý và niềm tự hào của anh ấy là nguyên nhân khiến Reyes ra đi. Không nhất thiết phải là người mạnh nhất. Bộ giáp do Scarab tạo ra có năng lực biến hình, triệu hồi các loại vũ khí như pháo năng lượng, kiếm, khiên và nhiều loại vũ khí mà vật chủ tưởng tượng ra. Trên hết, áo giáp bọ xanh có thể điều khiển năng lượng và tạo ra các rung động để vô hiệu hóa ma thuật và làm cho các vật thể vô hình có thể nhìn thấy được.

Một lần nữa, sự thiếu triết lý chiến đấu của Jaime Reyes là trở ngại lớn nhất đối với sức mạnh của anh ta, và ngay từ đầu anh ta đã phải vật lộn để gắn bó với con bọ hung và nhận ra tiềm năng thực sự của mình. của tôi. Nhưng theo thời gian, cả hai đã trở thành một lực lượng chiến đấu thống nhất. Trong những trường hợp khẩn cấp, Jaime thậm chí có thể kích hoạt chế độ kẻ xâm nhập, cho phép Scarab kiểm soát hoàn toàn cơ thể của mình và tiêu diệt kẻ thù một cách hiệu quả. Nó tương tự như chế độ Instant-kill của Người Nhện trong Avengers: Endgame.

bọ xanh công chiếu tại các rạp vào ngày 18 tháng 8 năm 2023.

Blue Beetle - Siêu anh hùng với bộ giáp cao cấp nhất DC
10 Gương Mặt Diễn Xuất Xuất Sắc DCEU Từng Có
Black Adam - Phản anh hùng này sẽ thay đổi cả DCEU?
Tham khảo tại: https://moveek.com/bai-viet/blue-beetle-la-ai/31804

Leave a Comment