Baphomet là gì ? Ý nghĩa đáng sợ của biểu tượng người lai dê có cánh


Baphomet thường xuất hiện trong game hay truyện tranh như một biểu tượng của cái ác, nhưng thực chất đây là một vị thần và được tôn thờ bởi các hiệp sĩ Templar.

Baphomet là gì?

Baphomet (Trung Latinh: Baphometh, Baffometitiếng Occitan Bafometz) là một vị thần tượng trưng dưới hình dạng một người dê có cánh được các Hiệp sĩ tôn thờ. Vị thần này tượng trưng cho sự màu mỡ, gắn liền với sự màu mỡ. Baphomet là một vị thần (Deity) là bản chất thống nhất của tất cả các vị thần dê trong một số nền văn hóa đại diện cho vật chất, tiền bạc và bản chất nhục dục của con người và bản năng tình dục. Tuy nhiên, Giáo hội cho rằng đây là con cưng của Satan và là hiện thân của Satan cần phải trừ khử.

Lịch sử

Sự thật về biểu tượng đầu dê của quỷ Satan - Baphomet: không như bạn nghĩ!

Lịch sử hình ảnh của Baphomet gắn liền với tổ chức Hiệp sĩ Templar (Templar), được hình thành vào cuối thế kỷ 11 (khoảng năm 1098). Tổ chức hiệp sĩ này được thành lập để bảo vệ các tài liệu bí mật của một tu viện bí mật, nơi cất giữ những bí mật của Chúa. Các Hiệp sĩ thường thực hiện các nghi lễ với Baphomet để tôn vinh sự kết hợp của giới tính ngẫu nhiên và sự hình thành vũ trụ, cái tên ban đầu được gọi là. Bafumarias.

Baphomet là một vị thần ngoại giáo cổ đại được thờ phụng bởi các Hiệp sĩ Templar hay còn gọi là Hiệp sĩ Templar trước khi ra trận họ thường cầu xin Baphomet phù hộ để giành được chiến thắng. Baphomet không thực sự là một vị thần cụ thể, mà được mô tả là nguyên mẫu của một vị thần có sừng thường thấy trong một số nền văn hóa. Một sự thống nhất của tất cả các vị thần có sừng và móng guốc, nửa người, nửa dê.

Xem thêm:  Lại Ngứa Chân Là Ai? Tiểu Sử Anh Chàng Youtuber Đi Khắp Châu Phi

Nói chung, thuộc tính của những vị thần này là phổ biến trong ngẫu nhiên vào thời điểm đó, và có nhiều tôn giáo tôn thờ những vị thần như vậy, đặc biệt là nhiều phù thủy. Tình dục và sinh sản, bản chất con người là một phần của những gì Baphomet đại diện. Và đó là lý do tại sao nó trở thành ma quỷ, điều ác đối với Giáo hội.

Tuy nhiên, Chính thống giáo lấy cớ các Hiệp sĩ dòng Đền thờ một vị thần ngoại đạo là Baphomet để chống lại tổ chức này. Các nhà thần học của Giáo hội đã thuyết phục mọi người rằng Baphomet thực chất là hiện thân của Satan, với cặp sừng nhọn hoắt, để gây sức ép buộc tội các hiệp sĩ, khiến họ phải giao nộp những tài liệu bí mật mà họ không hề hay biết. Tôi đang bảo vệ.

Đối với Cơ đốc giáo thì ma quỷ độc ác cần phải tránh xa, Và vì vậy hình ảnh được dùng để đại diện cho Satan giáo, tôn giáo của bản năng là Baphomet, con dê. Theo thời gian, Baphomet trở thành biểu tượng thờ quỷ Satan, bị nhà thờ ruồng bỏ. Ngày nay Baphomet là hình ảnh phổ biến trong phim ảnh, âm nhạc (đặc biệt là nhạc rock) với ý nghĩa tinh thần phản kháng.

Xem thêm:  V Gaming - Đội tuyển hàng đầu Liên Quân Mobile thế giới

Mô tả

Baphomet – Wikipedia tiếng Việt

Baphomet được miêu tả với cơ thể người, có thể là nam hoặc nữ, với đầu dê và chân dê khoanh tròn. Đầu của Baphomet khi được cách điệu tạo thành một ngôi sao lộn ngược, biểu tượng của sự sáng tạo. Ngôi sao này cũng thường được vẽ trên trán của Baphomet. Năm 1861, có một bản phác thảo về Baphomet của một nhà huyền bí học người Pháp tên là Eliphas Levi và trở thành hình mẫu nổi tiếng nhất của Baphomet cho đến ngày nay. Một con dê hình người với ngọn đuốc trên trán cháy sáng giữa hai sừng. Hình mẫu này mang nhiều nét giống thần thánh, có nam nữ, thiện ác

Baphomet là một nhân vật ái nam ái nữ vì nó có các đặc điểm lưỡng tính:

  • Vú mở rộng dành cho phụ nữ, thanh cứng ở phía dưới dành cho dương vật của nam giới. Hình ảnh cây quyền trượng cứng với hai con rắn chính là dương vật của Baphomet, hay thường được gọi là quyền trượng của Hermes. Quyền trượng này cũng đại diện cho việc kích hoạt các luân xa trên cơ thể con người, bắt đầu từ gốc dương vật.
  • Tay phải có chữ Solve chỉ mặt trăng trắng, tay trái có chữ Coagula chỉ mặt trăng đen tượng trưng cho hai giai đoạn cần thiết trong thuật giả kim. Chuyển thể rắn thành thể lỏng (Solve/Dissolve) và thể lỏng thành thể rắn (Coagula/Freeze) nhằm mục đích biến đá thành vàng trong thuật giả kim. Hoặc cánh tay hướng lên trên và hướng xuống dưới nhấn mạnh sự đối lập và cân bằng. Trong hệ thống Kabbalah của người Do Thái, hai mặt trăng còn được gọi là Chesed và Gevurah. Chesed (tiếng Rumani: esed) là lòng trắc ẩn, tình yêu thương, và Gevurah hoặc geburah (גבורה) trong hệ thống Kabalistic là bản chất của sự phán xét, sợ hãi và nguyên tố Lửa.
  • Những ngón tay của Baphomet tạo thành cái được gọi là Dấu hiệu của Thần bí.
  • Hình người đầu dê là đặc điểm dễ nhận biết nhất, để xác định đó là Baphomet. Nó tượng trưng cho bản chất con người, những khuynh hướng ích kỷ và bản năng dục vọng hiện diện trong bản chất và xác thịt của mỗi người, đối lập với nó là ngọn đuốc đang cháy trên trán, tượng trưng cho ánh sáng thần thánh hay linh hồn của con người, hay ngọn lửa của trí óc.
Xem thêm:  Tiểu sử chủ tịch tỉnh Bình Dương ông Ông Võ Văn Minh

Qua bài viết Baphomet là gì ? Ý nghĩa đáng sợ của biểu tượng người lai dê có cánh của thcsyentran.edu.vn đã trả lời câu hỏi cầu tìm kiếm của các bạn chưa? Nếu chưa hãy để lại bình luận để trường THPT Yên Trấn giải đáp nhé.

Leave a Comment