18:15 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện

Trường THCS Yên Trấn (Hà Tĩnh): Mái trường thân thiện của học sinh

Thứ bảy - 12/11/2011 16:00
Là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), năm học 2009 – 2010, Trường THCS Yên Trấn đã trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo 05 tiêu chí: Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thu hút học sinh đến trường; Dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin trong học tập; Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh; Tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh; Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương. Để phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt hiệu quả thiết thực, trong thời gian qua nhà trường đã cải tạo, nâng cấp xây mới các công trình phục vụ học sinh. Nhà trường luôn chú trọng việc tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về bảo vệ, xây dựng trường lớp xanh, sạch đẹp, an toàn thông qua các buổi chào cờ và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Thầy giáo Bùi Trung Kiên - Hiệu trưởng trường THCS Yên Trấn

Song song với việc thực hiện có hiệu quả trong “Xây dựng trường lớp xanh, sạch đẹp, an toàn, thu hút học sinh đến trường”, nhà trường cũng đã tập trung tiến hành đổi mới phương pháp dạy học theo đúng chuẩn chương trình, nâng cao chất lượng dạy học và đảm bảo gây hứng thú, giảm bớt căng thẳng cho học sinh trong học tập. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trên cơ sở chương trình của Bộ GD ĐT ban hành. Nâng cao điều kiện hỗ trợ học tập và hoạt động học tập của học sinh tại gia đình, cộng đồng và trong nhà trường. Tập cho học sinh các kĩ năng giao tiếp đồng thời uốn nắn nhưng lệch lạc, những thói quen xấu; cho học sinh tham gia nhiều hơn trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường để nâng cao kĩ năng sống cho các em theo phương châm “Học sinh là người làm chủ mọi hoạt động”.

Tựu trung, những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo động lực cho trường THCS Yên Trấn thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của mình. Thiết nghĩ, có được những thành quả nói trên là nhờ sự quan tâm về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, chính quyền 02 địa phương Thị Trấn Đức Thọ và xã Đức Yên, cùng với sự lãnh chỉ đạo của Phòng GD và UBND huyện Đức Thọ.

Văn Cương - Báo Đời sống & Pháp luật số 53, ngày 03/ 05/ 2011