22:35 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

Đăng nhập thành viên

Hỗ trợ trực tuyến - Admin

 Liên hệ qua Yahoo Messenger

Admin: Nguyễn Xuân Tùng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 2122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3054919

Tiết mục dự thi đạt giải Nhất tại "Liên hoan tiếng hát dân ca ví dặm" năm 2016

Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện

Trường THCS Yên Trấn (Hà Tĩnh): Mái trường thân thiện của học sinh

Thứ bảy - 12/11/2011 16:00
Là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), năm học 2009 – 2010, Trường THCS Yên Trấn đã trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo 05 tiêu chí: Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thu hút học sinh đến trường; Dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin trong học tập; Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh; Tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh; Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương. Để phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt hiệu quả thiết thực, trong thời gian qua nhà trường đã cải tạo, nâng cấp xây mới các công trình phục vụ học sinh. Nhà trường luôn chú trọng việc tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về bảo vệ, xây dựng trường lớp xanh, sạch đẹp, an toàn thông qua các buổi chào cờ và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
 
Thầy giáo Bùi Trung Kiên - Hiệu trưởng trường THCS Yên Trấn

Song song với việc thực hiện có hiệu quả trong “Xây dựng trường lớp xanh, sạch đẹp, an toàn, thu hút học sinh đến trường”, nhà trường cũng đã tập trung tiến hành đổi mới phương pháp dạy học theo đúng chuẩn chương trình, nâng cao chất lượng dạy học và đảm bảo gây hứng thú, giảm bớt căng thẳng cho học sinh trong học tập. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trên cơ sở chương trình của Bộ GD ĐT ban hành. Nâng cao điều kiện hỗ trợ học tập và hoạt động học tập của học sinh tại gia đình, cộng đồng và trong nhà trường. Tập cho học sinh các kĩ năng giao tiếp đồng thời uốn nắn nhưng lệch lạc, những thói quen xấu; cho học sinh tham gia nhiều hơn trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường để nâng cao kĩ năng sống cho các em theo phương châm “Học sinh là người làm chủ mọi hoạt động”.

Tựu trung, những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo động lực cho trường THCS Yên Trấn thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của mình. Thiết nghĩ, có được những thành quả nói trên là nhờ sự quan tâm về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, chính quyền 02 địa phương Thị Trấn Đức Thọ và xã Đức Yên, cùng với sự lãnh chỉ đạo của Phòng GD và UBND huyện Đức Thọ.

Văn Cương - Báo Đời sống & Pháp luật số 53, ngày 03/ 05/ 2011
Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Chung kết toàn huyện hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2015

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Bạn vui lòng cho ý kiến đánh giá về website này?

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường

Đơn giản quá, cần bổ sung thêm

Không có ý kiến

Lời nhắn gửi

Xem tẩt cả Gửi ý kiến
 


 


 TRƯỜNG THCS YÊN TRẤN

Địa chỉ: Tổ dân phố 5 - Thị Trấn Đúc Thọ

Email:thcsyentran@gmail.com

 


 PHỤ TRÁCH NỘI DUNG

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng

 


 PHỤ TRÁCH KĨ THUẬT

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tùng

Email: nguyenxuantung@moet.edu.vn

Màn đồng diễn tại đại hôi TDTT năm 2017