18:19 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin học - CNTT

Hacker Philippines tiếp tục hạ 14 website Trung Quốc

Thứ năm - 03/05/2012 07:43
Không lâu sau khi giới chức Philippines ra lời kêu gọi kiềm chế những căng thẳng trên mạng, lại có thêm 14 trang web thuộc hệ thống thông tin Chính phủ Trung Quốc bị tấn công và thay đổi giao diện.

Một trang web Chính phủ Trung Quốc bị hacker Philippines thay đổi giao diện – Ảnh minh họa: Internet

Trong hành động được giới truyền thông gọi là sự “phớt lờ” yêu cầu từ chính phủ nước mình, các hacker Philippines, được xem là thuộc tổ chức hacker quốc tế Anonymous, vẫn tiếp tục tấn công và thay đổi giao diện của 14 trang web trực thuộc Chính phủ Trung Quốc, trong chiến dịch được gọi là “OpChinaDown”.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ NewsBytes, lý do của những cuộc tấn công chủ yếu vẫn mang màu sắc chính trị, cụ thể là các tranh chấp địa lý xung quanh khu vực bãi đá ngầm Scarborough giữa Philippines và Trung Quốc. (Xem )

Một lần nữa, các quan chức Philippines đã lên tiếng bày tỏ “sự thất vọng” đối với hành động của nhóm Anonymous “chi nhánh” Philippines, cho rằng các hành vi cực đoan này chỉ khiến sự căng thẳng giữa hai quốc gia leo thang một cách không cần thiết.

Thông điệp của nhóm hacker tự cho là thành viên của nhóm Anonymous trong chiến dịch chống lại Chính phủ Trung Quốc

Hiện danh sách các trang web thuộc hệ thống thông tin Chính phủ Trung Quốc là nạn nhân của vụ tấn công vẫn chưa được công bố cụ thể. Theo các chuyên gia nhận định, có thể những trang này đã được lựa chọn hoàn toàn ngẫu nhiên.

Ngày 23-4, Chính phủ Philippines thông báo ba trang web thuộc phủ tổng thống đã bị các hacker từ Trung Quốc tấn công.

Ngày 26-4, các hacker Philippines tấn công trả đũa nhiều trang web thuộc Chính phủ Trung Quốc. Giới chức Philippines lập tức yêu cầu các hacker trong nước chấm dứt các hành động này, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế để tránh leo thang một “cuộc chiến ảo” giữa hai nước.

Ngày 30-4, các hacker tự xưng là “chi nhánh” Philippines của nhóm hacker quốc tế Anonymous phớt lờ lời kêu gọi, tiếp tục tấn công 14 trang web của Chính phủ Trung Quốc.

THÚY QUỲNH
Nguồn: tuoitre.vn