22:35 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin học - CNTT

Bão tuyển dụng: Mời 300 chuyên gia công nghệ, VCCorp gây "shock"

Thứ bảy - 07/04/2012 10:23
Thư mời “Cần hợp tác với 200 chuyên gia công nghệ” của GĐ Admicro - VCCorp đăng chưa kịp nguội, thì GĐ khối Thương mại điện tử công ty này lại tiếp tục khiến giới CNTT shock hơn khi thông báo tuyển 100 nhân sự.

Vừa qua, ông Nguyễn Đăng Ngọc, Giám đốc khối Admicro bộ phận trực thuộc của VC Corp đăng bức thư mời lên trang web linkhay.com có tiêu đề khá shock: “Cần hợp tác với 200 chuyên gia công nghệ”.

Nội dung chính của bài viết ông Ngọc muốn đề cập đến việc mời các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT tham gia làm việc tại VC Corp với những yêu cầu và đề nghị hấp dẫn. Có thể nói việc đăng tuyển với số lượng lớn như vậy trong ngành internet này là điều ít khi xảy ra, nên gần như phản ứng của mọi người là khá ngạc nhiên. Vậy đâu là cơ hội, đâu là thách thức

Cơ hội?

Cơ hội cho những cá nhân mới gia nhập ngành?

Vài năm trở lại đây, để đáp ứng việc CNTT phát triển như vũ bão ở Việt Nam, thì việc đầu tư đào tạo nhân lực ngành này cũng đang được chú trọng. Tuy số cử nhân được đào tạo chính quy hàng năm chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu về nhân sự nhưng lại có nghịch lý là lượng cung lớn hơn gấp nhiều lần lượng cầu.

Lý giải một phần cho sự trái khoáy này là bởi trình độ dạy và học đào tạo về CNTT còn nhiều bất cập: Tân cử nhân CNTT nắm vững về lý thuyết, nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực hành, điều mà các công ty lớn yêu cầu. Trước thực tế đó, trong bức thư mời, ông Ngọc sẵn sàng đề cập đến việc các ứng viên có thể: “Tham gia một môi trường mà cơ hội đều có cho bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào mà không có rào cản”.

Bức thư đang gây rúng động ngành CNTT Việt Nam.

Để tuyển dụng được 200 chuyên gia trong lĩnh vực này không hề đơn giản. Người giỏi trong ngành đã thuộc vào dạng hiếm, còn chuyên gia lại càng hiếm hơn. Khả năng VC Corp đang hướng đến việc mời những người trẻ tuổi có năng lực, muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và có tinh thần cầu tiến cùng tham gia.

Đây có thể xem như một cơ hội hiếm có cho các sinh viên, cử nhân mới tốt nghiệp các khóa đào tạo về CNTT ở Việt Nam.

Cơ hội cho những cá nhân có kinh nghiệm?

Theo thống kê, hiện tại Việt Nam, số người đang công tác tại ngành CNTT khoảng 300.000 người, dự kiến đến 2020 sẽ có khoảng 1 triệu người. Khi đó, sự thay đổi về nhân sự của các công ty trong lĩnh vực internet sẽ đến từ sự dịch chuyển nhân sự giữa các công ty này.

Với chính các nhân viên trong ngành cảm thấy không hài lòng với môi trường hiện tại, đây có thể là cơ hội cải thiện lại thu nhập, thay đổi môi trường làm việc phù hợp nhất để phát triển sự nghiệp.

Thách thức

Hiện tại, kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung vẫn đang chịu nhiều sức ép từ khủng hoảng tài chính - kinh tế.

Tuy nhiên, bức thư mời từ VCCorp cho thấy viễn cảnh phát triển của CNTT Việt Nam lại rất sáng sủa. Các quỹ đầu tư vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh tay cho các doanh nghiệp công nghệ: Quỹ đầu tư IDG đầu tư khoảng 100 triệu USD, quỹ VIG khoảng 50 triệu USD và nhiều quỹ khác.

Đợt tuyển dụng khổng lồ này của VCCorp còn đưa ra rất nhiều quyền lợi và hứa hẹn hấp dẫn với nhân sự cùng ngành, có thể sẽ khiến các công ty Internet của Việt Nam suy nghĩ đến kế hoạch bảo vệ nguồn nhân lực của mình, trước nhất là vấn đề đãi ngộ người tài.

Vừa cân bằng giữa lợi ích công ty, vừa bảo vệ được nguồn nhân lực hiện có cũng như cải tiến sản phẩm để cạnh tranh với sự phát triển của VCCorp sẽ là bài toán khá hóc búa với các nhà quản lý hiện nay

Kết

Có thể nói, bức thư mời này của Ông Ngọc, là cơ hội rộng mở cho cả những người mới gia nhập, có kinh nghiệm và cả cấp chuyên gia. Nó đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành CNTT Việt Nam nói chung và bản thân VC Corp nói riêng trong những năm gần đây.

Cập nhật

Mới đây ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc khối Thương mại điện tử của VC Corp cũng vừa đăng thông báo tuyển dụng 100 nhân sự để phát triển các dự án TMĐT của công ty. Có vẻ như VC Corp đang muốn gây sốc cho các nhân lực ngành internet. Ngoài ra đây có thể coi là một chiêu PR hình ảnh khá ấn tượng của công ty này.

Một bức thư tuyển dụng gây sốc khác từ VC Corp.

Theo TTVN