06:47 ICT Thứ năm, 18/01/2018

Trường THCS Yên Trấn tổ chức diễn đàn “Nghe cựu chiến binh kể chuyện”.

Thứ sáu - 19/12/2014 06:18
Hướng tới chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều ngày 17/12/2014, trường THCS Yên Trấn tổ chức diễn đàn “Nghe cựu chiến binh kể chuyện”.

Tham dự diễn đàn có đại diện Hội cựu chiến binh, Ban tuyên giáo, Ban dân vận huyện ủy, Ban thường vụ huyện đoàn Đức Thọ, Phòng giáo dục và đào tạo Đức Thọ. Đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trường THCS Yên Trấn.

Tại buổi diễn đàn sau màn đồng diễn đầy ấn tượng và những tiết mục văn nghệ đặc sắc, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được nghe Bác cựu chiến binh Nguyễn Đình Chi - Hội viên hội Cựu chiến binh Thị Trấn Đức Thọ - ôn lại lịch sử, truyền thống 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành cùng những đóng góp vĩ đại vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong lịch sử, thơ ca cách mạng qua sự lồng ghép của bác và những mẫu chuyện chính bác là người chứng kiến kể lại. Qua đó, truyền tải tới các em học sinh một cách nhẹ nhàng về sự hi sinh to lớn của ông cha ta để có được hòa bình như hôm nay, giúp các em hiểu biết, trân trọng và biết gìn giữ, phát huy những bản chất quý báu của “Bộ đội Cụ Hồ’’. Cùng với đó, thầy và trò nhà trường cũng được nghe những mẫu chuyện kể về Bác bằng những tình cảm sâu sắc, thành kính nhất của các em học sinh dành cho Bác Hồ kính yêu.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần giúp cho các em học sinh hiểu hơn những gian nan, vất vả, sự cống hiến không ngừng nghỉ của bao thế hệ cha anh góp phần xây dựng đất nước như ngày hôm nay. Để từ đó giúp các em có nhận thức đúng đắn, suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em trong học tập để ngày mai lập nghiệp cùng cha anh bảo vệ tổ quốc, quê hương mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Bài: Ánh Tuyết