08:39 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

Liên đội đón đoàn kiểm tra công tác Đội

Thứ năm - 23/05/2013 07:26
Thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2012-2013 sáng ngày 14/5/ 2013 liên Đội trường THCS Yên Trấn đón đoàn kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – Phó BT thường trực tỉnh đoàn làm trưởng đoàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hoạt động ngoài trời như nghi thức, nghi lễ, múa hát tập thể,..., kiểm tra hồ sơ Đội, sách báo, tài liệu trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động Đội, kiểm tra chương trình rèn luyện đội viên, thông qua các tiêu chí đánh giá hoạt động Đội và Phong trào Thiếu nhi  năm học 2012-2013.

Thay mặt Ban chỉ huy Liên đội, đ/c Tổng phụ trách đã báo cáo tóm tắt hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013 của Liên Đội. Báo cáo chỉ rõ những ưu điểm nổi bật của Liên đội THCS Yên Trấn như: tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa theo chủ điểm hàng tháng, hoạt động múa hát ngoài trời đều, đẹp và sôi nổi. Đặc biệt đã triển khai tốt hội thi “Nghi thức Đội và múa hát dân ca” trong toàn Liên đội, thực hiện tốt cuộc vận động Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy”, thực hiện tốt 05 chương trình công tác Đội trong năm học, có đội nghi lễ thành thạo, có cách làm đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực". Triển khai có hiệu quả mô hình “Heo tiết kiệm”, chương trình rèn luyện đội viên  đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh kí cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra nhất trí ghi nhận những thành tích nổi bật trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội THCS Yên Trấn.

Bên cạnh những thành tích rất đáng biểu dương, đoàn kiểm tra cũng góp ý chân thành nhằm khắc phục những mặt còn hạn chế như hồ sơ chi đội cần đầu tư hơn, cần tân trang phòng truyền thống Đội. Liên đội đã tiếp thu những ý kiến, nhận xét của đoàn kiểm tra và hứa sẽ cố gắng khắc phục những tồn tại cũng như phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua.

Bài: Kim Hoa