08:36 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Em yêu điệu ví, giặm quê mình"

Thứ ba - 21/04/2015 08:19
Sáng ngày 20/4/2015, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường THCS Yên Trấn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Em yêu điệu ví, giặm quê mình" dành cho HS các khối 6, 7, 8. Đây là cuộc thi hát dân ca do nhà trường tổ chức nhân dịp Dân ca Nghệ Tĩnh được UNESCO  công nhận là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.

Cuộc thi "Em yêu điệu ví, giặm quê mình" chính thức  được phát động từ ngày 26/1/2015, các tiết mục tham gia dự thi của các chi đội đã được thể hiện trong các buổi chào cờ đầu tuần.

Theo đánh giá của BTC, hầu hết các tiết mục dự thi đều mang màu sắc dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, tuy nhiên một số em chưa thật mạnh dạn nên chưa thể hiện thật đúng tinh thần hát ví giặm.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất cho em Trần Thị Quỳnh Trang (Chi đội lớp 6C), giải Nhì gồm các em Hoàng Thị Thùy Trang, Bùi Như Linh Chi (chi đội lớp 6D), giải Ba thuộc về em Đinh Tiến Cường( Chi đội lớp 7D) và 12 giải khuyến khích cho các em còn lại tham gia dự thi.

Phát biểu tại buổi tổng kết, thầy giáo Bùi Trung Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - biểu dương tinh thần tham gia dự thi cuả các chi đội và nhắc nhở “Mỗi người con xứ nghệ hãy trở thành một chủ thể sáng tạo, một tuyên truyền viên cho di sản, để di sản tinh thần quí giá của cha ông tiếp tục đồng hành với đời sống người dân hôm nay và mai sau. Đây là cách cụ thể hóa việc thực hiện nghị quyết trung ương 9 khóa XI về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

Cũng tại buổi chào cờ sáng nay, BTC cuộc thi "Tìm hiểu hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam" đã tổng kết và trao giải cho 4 em có bài viết chất lượng trong cuộc thi gồm: Em Nguyễn Thúy Hiền (Lớp 8c) giải Nhất, em Hoàng Thị Kim Chung (Lớp 8c) giải Nhì, các em Bùi Khánh Hoàng (Lớp 8c), Nguyễn Bảo Hưng (Lớp 8c) đồng giải Ba.

Bài: Bích Hồng