06:42 ICT Thứ năm, 18/01/2018

Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2010 - 2011

Thứ sáu - 04/11/2011 23:20
Hòa chung trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng thành công ngày bầu cử Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp, ngày 30 tháng 5 năm 2011 trường THCS Yên Trấn đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2010-2011.

Về dự lễ tổng kết có ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch UBND Thị Trấn, ông Nghiêm Xuân Hải - Chủ tịch UBND xã Đức Yên, đại diện các đoàn thể, chính quyền 2 xã Đức Yên và Thị Trấn, đại diện BCH hội phụ huynh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 600 học sinh trong nhà trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình bày mang đầy ý nghĩa tình thầy trò, tình cảm lưu luyến của các bạn học sinh lớp 9 sắp ra trường.

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường - đã đọc báo cáo tổng kết nêu lên những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm học này: cơ sở vật chất ngày càng khang trang xanh, sạch, đẹp đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục, chất lượng văn hóa và đạo đức được nâng lên rõ rệt, số học sinh giỏi các cấp tăng lên đáng kể. Đặc biệt đây cũng là năm học mà nhà trường đã được đánh giá cao trong phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GD ĐT phát động. Có được những thành tích trên là nhờ sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo chính quyền hai địa phương, sự tâm huyết say mê của các thầy cô giáo, sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh và sự phối kết hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh với nhà trường.

Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh đã thay mặt cho các bạn học sinh khối 9 nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của mình sau 4 năm được học tập, rèn luyện dưới mái trường THCS Yên Trấn thân yêu. Chúng ta lắng nghe được trong những lời phát biểu cảm tưởng ấy là niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến gần của các em học sinh khối 9; là sự tri ân, tấm lòng biết ơn chân thành nhất đối với công lao dưỡng dục, dạy bảo của các thầy cô giáo; là lời nhắn nhủ cố gắng học tập và rèn luyện đối với các em học sinh khối 6, 7, 8 khi được học dưới mái trường yêu dấu  này và còn có cả lời hứa quyết tâm nỗ lực hết mình đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô  giáo.

Cũng tại buổi lễ này, cô Nguyễn Thị Thu Hiền thay mặt cho hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường thông qua quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Quốc Tuấn - đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương hai xã Đức Yên và Thị Trấn đã biểu dương, ghi nhận những  thành tích của thầy và trò đã đạt được trong năm học này, đồng thời căn dặn nhà trường tiếp tục phát huy.

Sau cùng là lễ bàn giao hơn 500 em học sinh về địa phương sinh hoạt hè trong không khí trang trọng.

Lễ tổng kết năm học 2010 - 2011 đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng người tham dự nhiều ấn tượng khó quên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Phan Thị Vinh