00:36 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ tư - 06/09/2017 22:26
Cùng với các trường học trên khắp cả nước, sáng ngày 5/9/2017, trường THCS Yên Trấn đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thế Minh - Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện, đại biểu đại diện các ban ngành ba địa phương: Thị Trấn, Đức Yên và Bùi Xá, Ban liên lạc Hội cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo trong nhà trường và hơn 650 học sinh.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó Hiệu trưởng - khai mạc buổi lễ khai giảng, đánh giá tổng quát những thắng lợi mà thầy và trò trường THCS Yên Trấn đã đạt được trong năm học 2016 - 2017, đồng thời mong muốn và nhắn nhủ tới các đồng nghiệp cùng toàn thể các em học sinh phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong năm học 2017 - 2018.

Bác Nguyễn Đình Đức - Bí thư Đảng ủy xã Đức Yên - đã gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường bức thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018. "Tôi mong sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học", Chủ tịch nước viết.

Hồi trống giòn giã của thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Hiệu trưởng nhà trường - vang lên, sân trường tràn ngập những sắc màu cờ hoa hòa vào sắc trời thu xanh ngắt, như mở ra một thế giới tri thức mà các em học sinh phải chinh phục, cùng lúc đó lời ca “Mùa thu ngày khai trường” cất lên tạo nên một không khí rất sôi động, vui nhộn và đầy cảm xúc.

Trong bầu không khí hân hoan, phấn khởi ấy, cùng chia sẻ niềm vui với thầy trò trường THCS Yên Trấn, bác Trần Hữu Châu - đại diện lãnh đạo ba địa phương cùng Hội cha mẹ HS - đã tặng hoa chúc mừng và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học qua, mong muốn trong năm học tiếp theo nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác giáo dục, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân ba địa phương.

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã thay mặt một tổ chức từ thiện, nhân đạo ở Hà Nội trao 02 suất quà cho hai em học sinh mồ côi và 20 suất quà của "Quỹ nhân ái Hồng La” cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Sau 03 tháng nghỉ hè và sinh hoạt tại các địa phương, các em học sinh đã được BTV Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội ba xã bàn giao kết quả rèn luyện cho thầy giáo Bùi Như Chuyên - Tổng phụ trách Đội. Bao ánh mắt hiền hòa của các thầy cô giáo đón chào các em học sinh thân yêu bước vào năm học mới.

Buổi lễ kết thúc với lời phát biểu của thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Hiệu trưởng nhà trường, "Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng giáo dục. Và hứa sẽ cố gắng cùng toàn thể CB-GV, NV nhà trường duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, sẵn sàng học tập những cách làm mới để đưa trường THCS Yên Trấn ngày càng có những bước phát triển mới trong công tác giảng dạy nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung".

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Bài: Nguyễn Hạnh