08:29 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

Hội thi "Chỉ huy chi đội giỏi"

Chủ nhật - 14/01/2018 01:53
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017-2018, kế hoạch liên ngành số 14-KH/LN ngày 11/12/2017 của huyện Đoàn và Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ về việc tổ chức liên hoan "Chỉ huy Đội giỏi" năm học 2017-2018; sáng ngày 13 tháng 01 năm 2018, Liên đội trường THCS Yên Trấn tổ chức hội thi "Chỉ huy chi đội giỏi".

Về dự hội thi có thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nghiêm Quang Đạt - Chủ tịch công đoàn - cùng tập thể CBGV-NV và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Các đội thi gồm Chi đội trưởng cùng 10 bạn đại diện cho chi đội tham gia các phần thi "Chỉ huy thông thái", "Nhận tin Semaphore" và "Chỉ huy bản lĩnh, tài năng" với nội dung do Ban tổ chức yêu cầu.

Sau một thời gian các đội thi thể hiện mình với những phần thi nghiêm túc, sáng tạo nhưng không kém phần hấp dẫn, sôi động, ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải Nhất cho em Trần Thị Quỳnh Trang - Chi đội lớp 9C; giải Nhì được trao cho em Nguyễn Mai Trang - Chi đội 9E và Phùng Thế Tài - Chi đội 9B; các em Phạm Diễm Quỳnh - Chi đội 7C, Nguyễn Thị Thanh Nga - Chi đội 8A, Trần Thị Trà Giang - Chi đội 8B dành giải Ba; 08 giải Khuyến khích được trao cho các em Phạm Thị Huyền Trang - Chi đội 8D, Lê Nguyễn Kim Chi - Chi đội 8E, Hoàng Thị Thùy Trang - Chi đội 9D, Đào Huyền Trang - Chi đội 7A, Trần Thùy Trâm - Chi đội 6D, Trần Thị Trúc Linh - Chi đội 8C, Hà Lê Khánh Linh - Chi đội 6A, Trần Huyền Linh - Chi đội 7E, Phạm Thị Khánh Linh - Chi đội 6C.

Hội thi đã tạo ra môi trường bồi dưỡng, trau dồi những kiến thức, kĩ năng chỉ huy Đội, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích; là dịp để đội ngũ chỉ huy Chi đội được giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội đồng thời đánh giá được chính xác thực lực kĩ năng, nghiệp vụ của đội ngũ chỉ huy Chi đội trên cơ sở đó kịp thời bổ sung bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ chỉ huy Chi đội những nội dung còn hạn chế, góp phần xây dựng cơ sở Đội vững mạnh.

Bài: Hồng Nguyên
Ảnh: Xuân Tùng