08:35 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

Đón đoàn kiểm tra thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II

Thứ sáu - 27/05/2016 15:29
Thực hiện Công văn số 478/SGDĐTGDTrH ngày 12/4/2016 về việc kiểm tra công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia năm học 20152016, sáng ngày 20/5/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra thẩm định trường THCS Yên Trấn đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Đoàn kiểm tra do thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - làm Trưởng đoàn; thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc - Trưởng phòng GDTH - Phó trưởng đoàn, cùng các thành viên là chuyên viên phòng GDTH Sở GD ĐT.

Tham gia tiếp đón đoàn kiểm tra: về phía phòng GD&ĐT có: Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó trưởng phòng, các chuyên viên THCS; về phía địa phương có đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn, Đức Yên và Bùi Xá; Đại diện CMHS có ông Bùi Hưng Tĩnh – Trưởng Ban đại diện CMHS; về phía nhà trường có Ban giám hiệu, trưởng các ban ngành và giáo viên được phân công.

Sau khi tham quan về cảnh quan nhà trường, đoàn đã tiến hành làm việc. Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Trưởng đoàn - đọc quyết định và phân công các thành viên tiến hành kiểm tra thực tế các loại hồ sơ sổ sách, cơ sở vật chất,… theo 05 tiêu chuẩn THCS  đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn đánh giá rất cao về những kết quả mà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chất lượng giáo dục với kết quả tuyển sinh hàng năm; và thống nhất sẽ đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định công nhận trường THCS Yên Trấn đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đã nêu ra những hạn chế, thiếu sót, đề nghị nhà trường, địa phương tiếp tục đầu tư củng cố trong thời gian tới.

Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó trưởng phòng - thay mặt lãnh đạo phòng giáo dục cảm ơn về những ý kiến đóng góp và sự chỉ đạo của đoàn kiểm tra, đồng thời giao nhiệm vụ cho trường THCS Yên Trấn trong thời gian tới phải nhanh chóng khắc phục những hạn chế đoàn kiểm tra đã chỉ ra.

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Hiệu trưởng nhà trường - tiếp thu sự chỉ đạo của đoàn kiểm tra và hứa trong thời tới sẽ có những tham mưu thiết thực với lãnh đạo ba địa phương củng cố về cơ sở vật chất để nhà trường ngày càng được khang trang, đầy đủ hơn. Đặc biệt cảm ơn sự ghi nhận của đoàn về những thành tích nhà trường đạt được. Đó là niềm tự hào, vinh dự lớn cho tập thể thầy và trò của trường THCS Yên Trấn, là động lực thúc đẩy giúp thầy và trò tiếp tục phấn đấu thi đua “Dạy tốt - Học tốt” nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện Đức Thọ nói riêng và ngành giáo dục Hà Tĩnh nói chung.

Bài: Hồng Hạnh
Ảnh: Xuân Long