14:28 ICT Thứ năm, 19/10/2017

Đại hội Liên đội năm học 2017-2018

Thứ sáu - 29/09/2017 05:35
Được sự nhất trí của Hội đồng Đội huyện Đức Thọ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 28/9/2017, Liên đội trường THCS Yên Trấn đã tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2017-2018.

Mở đầu chương trình là phần nghi thức, nghi lễ, màn dâng hoa lên Bác Hồ kính yêu em. Tiếp đó,em Trần Thị Quỳnh Trang - Liên đội trưởng đọc diến văn khai mạc và nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp chị Nghiêm Thị Hồng Nhung - CB Đoàn huyện Đức Thọ; các anh chị cán bộ đoàn ba địa phương: Thị Trấn, Đức Yên và Bùi Xá; đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các huynh trưởng cùng tất cả các đội viên đến từ 20 Chi đội .

Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã trao chủ đề, toàn Liên đội tiến hành lễ rước và đọc vang chủ đề năm học 2017-2018.

Thay mặt Ban chỉ huy Liên đội, em Hoàng Thu Hằng đọc bản Tổng kết, đánh giá phong trào hoạt động Đội năm học 2016-2017: Năm học qua, Ban chỉ huy cùng toàn Liên đội THCS Yên Trấn đã đạt được rất nhiều thành tích trong học tâp, và trong các phong trào, cuộc thi của Hội đồng Đội đề ra. Bên cạnh đó, Liên đội cũng nghiêm khắc chỉ rõ những hạn chế ở một bộ phận đội viên chưa tự giác trong nề nếp sinh hoạt và học tập. Đại hội cũng đã được nghe em Trúc Linh trình bản dự thảo Phương hướng hoạt động Đội năm học 2017-2018. Bản dự thảo đã nêu lên các biện pháp tiếp nối, phát huy và các giải pháp khắc phục. Năm học 2017-2018, hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc thi, diễn đàn bổ ích để tất cả các bạn đội viên tham gia, hoạt động.

Sau khi bản phương hướng được trình bày, tiểu phẩm “Nói không với ma túy” do các em HS lớp 8 thể hiện làm cho không khí đại hội trở nên sôi động. Những cử chỉ, hành động, lời nói đầy hài hước của các “diễn viên” đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của đại hội bằng những tràng pháo tay liên tiếp. Nội dung tiểu phẩm đã gửi đến đại hội thông điệp thực sự có ý nghĩa: “Chúng ta hãy nói không với ma túy”.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và thân thiện, Đại hội đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu. Tất cả các bản tham luận đều xoay quanh những vấn đề hết sức trọng tâm: tập trung cao độ và có phương pháp học tập đúng đắn; nhấn mạnh việc tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong lớp với nhau và với thầy cô giáo; tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm xây dựng Đội vững mạnh...

Sau phần tham luận, phát biểu sôi nổi là màn sinh hoạt tập thể của toàn Liên đội với bài tập thể dục nhịp điệu, điệu nhảy hết sức ấn tượng.

Tham dự đại hội, chị Nghiêm Thị Hồng Nhung – CB huyện đoàn đã phát biểu đánh giá cao thành tích của Liên đội THCS Yên Trấn trong năm học 2016-2017,. Trong bài phát biểu chị đã nhấn mạnh: “Hàng năm, Liên đội trường THCS Yên Trấn đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đưa đến nhiều thành công trong hoạt động của Hội đồng Đội huyện...”. Bày tỏ lòng biết ơn, chị Hồng Nhung đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng tất cả các đội viên. Và chị cũng trao đổi thêm cùng Liên đội những nội dung cần chú trọng trong năm học mới, trong đó có: công tác giáo dục pháp luật; việc tham gia các hội thi Sáng tạo KHKT, Hội thi tin học trẻ và các cuộc thi, các phong trào khác. Chị mong muốn, cùng với chất lượng học tập, các cuộc thi, các phong trào khác trường sẽ giành được kết quả cao hơn năm học 2016 - 2017. Và thay mặt cán bộ tỉnh Đoàn, chị đã trao bằng khen của tỉnh Đoàn cho Liên đội và thầy Tổng phụ trách Bùi Như Chuyên.

Cũng tại Đại hội, thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khen ngợi, biểu dương về chất lượng ý kiến tham luận của các chi đội. Mỗi vấn đề, mỗi giải pháp các tham luận đề cập đều rất có ý nghĩa. Thầy đề nghị tất cả các em lắng nghe, ghi nhớ và phát huy tinh thần của Đại hội hôm nay ở mọi nơi, mọi lúc. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy biểu dương những thành tích các em đã giành được trong năm học qua và mong muốn năm học này Liên đội sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt đẹp.
Thầy Bùi Như Chuyên- TPT phát biểu cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo của chị Nghiêm Thị Hồng Nhung, thầy giáo Nguyễn Thế Việt và tham luận của các chi đội. Thay mặt Đại hội hứa sẽ bổ sung vào Phương hướng hoạt động và triển khai cụ thể trong năm học này.

Đại hội bàn luận được nhiều vấn đề quan trọng, đã bầu Ban chỉ huy Liên đội mới và cũng đến hồi kết. Em Trần Thùy Trang - Thư kí đã thông qua nghị quyết của đại hội và nhận được sự nhất trí cao. Toàn Liên đội bước vào năm học 2017-2018 đầy hứa hẹn. Thành công của Đại hội để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, các huynh trưởng và toàn thể đội viên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Bài: Nguyễn Hạnh